Download Catia V5R21 Full Crack – Link Google Drive

Catia V5R21

Một phần mềm được tin dùng, lựa chọn và sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ ô tô, công nghệ cơ khí, hàng không không thể không kể đến Catia V5.

Phần mềm kỹ thuật hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế, xử lý tương tác không gian 3 chiều đa dạng, linh hoạt và tinh xảo.

Do đó, việc sở hữu một phần mềm Catia đối với người dùng là vô cùng cần thiết để sáng tạo, phát triển chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế hàng không, cơ khí.

Dưới đây, All Phần Mềm sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Catia kèm link tải đầy đủ, kết hợp cùng video hướng dẫn cụ thể từng bước để người dùng có thể nhanh chóng cài đặt được phần mềm này cho thiết bị của mình.

CATIA V5 là gì?

Catia V5R21
Catia là gì?

CATIA –Computer Aided Three Dimensional Interactive Application, nghĩa là Xử lý tương tác trong không gian ba chiều có sự hỗ trợ của máy tính là một bộ phần mềm thương mại phức hợp CAD/CAM/CAE

Được Dassault Systemes (một công ty của Pháp) phát triển và IBM phân phối trên toàn thế giới.

Catia được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++. Catia là viên đá nền tảng đầu tiên của bộ phần mềm quản lý toàn bộ chu trình sản phẩm của Dassault Systems (PLM).

Đây là một trong những phần mềm 3D hàng đầu được sử dụng bởi các tổ chức trong nhiều ngành khác nhau, từ hàng không vũ trụ, ô tô đến các sản phẩm tiêu dùng.

CATIA được biết đến là giải pháp CAD/CAM/CAE – PLM toàn diện cho ngành công nghiệp chế tạo được các hãng hãng dùng làm công cụ chính như : Boeing, Airbus, BMW, Rolls Royes, Honda, Toyota, Ford, và Vinfast..

Hiện nay trên mạng có nhiều bộ cài trôi nổi, thậm chí 1 số còn bị chèn Virus, hoạt động không ổn định.

Qua quá trình sử dụng cho thấy các chức năng, modul rất đầy đủ và có độ ổn định rất cao để làm việc chuyên nghiệp cũng như học tập.

CATIA là một công cụ mô hình hóa vững chắc kết hợp các tính năng tham số 3D với các công cụ 2D và cũng giải quyết mọi quy trình từ thiết kế đến sản xuất.

Ngoài việc tạo ra các mô hình và cụm lắp ráp vững chắc, CATIA cũng cung cấp việc tạo các khung nhìn trực quan, mặt cắt, phụ trợ, đẳng áp hoặc bản vẽ chi tiết 2D.

Catia Cũng có thể tạo kích thước mô hình và tạo kích thước tham chiếu trong các khung nhìn bản vẽ.

Thuộc tính liên kết hai chiều của CATIA đảm bảo rằng các sửa đổi được thực hiện trong mô hình được phản ánh trong các khung nhìn của bản vẽ và ngược lại.

Phần mềm này được viết vào cuối những năm 1970 và đầu 1980 để phát triển máy bay chiến đấu Mirage lừng danh của Dassault, sau đó được áp dụng trong ngành hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, và các ngành công nghiệp khác. Có thể bạn chưa biết rằng chút nữa chiến đấu cơ Mirage đã có cơ hội tung cánh trên bầu trời Việt Nam, do sức ép từ Hoa Kỳ mà Pháp đã từ chối bán cho Không quân nhân dân Việt Nam.

Quá trình hình thành nên CATINA

Năm 1984, Tập đoàn Boeing đã chọn CATIA là công cụ chính để thiết kế 3D, và trở thành khách hàng lớn nhất của Dassault.

Năm 1988, CATIA V3 đã được chuyển từ các máy tính Mainframe sang UNIX.

Năm 1990, General Dynamics/Electric Boat Corp đã chọn CATIA như là công cụ chính thiết kế 3D, thiết kế các tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoa Kỳ.

Năm 1992, CADAM đã được mua từ IBM và các năm tiếp theo CADAM CATIA V4 đã được công bố.

Năm 1996, nó đã được chuyển từ một đến bốn hệ điều hành Unix, bao gồm IBM AIX, Silicon Graphics IRIX, Sun Microsystems SunOS và Hewlett-Packard HP-UX.

Năm 1998, một phiên bản viết lại hoàn toàn CATIA, CATIA V5 đã được phát hành, với sự hỗ trợ cho UNIX, Windows NT và Windows XP từ 2001.

Năm 2008, Dassault công bố CATIA V6, hỗ trợ cho các hệ điều hành Windows, các hệ điều hành không phải Windows không được hỗ trợ nữa

Catia được nâng cấp theo từng năm, trước đây được ưu tiên các modul liên quan đến CAD, dần dần phần mềm đã có khả năng thực hiện cả 3 mảng CAD CAM CAE.

CATIA làm gì?

CATIA cung cấp khả năng hiển thị thiết kế dưới dạng 3D. Khi nó được giới thiệu, khái niệm này đã được đổi mới.

Vì Dassault Systemes không có chuyên môn về tiếp thị, nên họ đã có mối quan hệ chia sẻ doanh thu với IBM, điều này tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với cả hai công ty để tiếp thị CATIA.

Trong giai đoạn đầu, CATIA được sử dụng rộng rãi trong thiết kế máy bay Mirage; tuy nhiên tiềm năng của phần mềm đã sớm khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực ô tô.

Khi CATIA được ngày càng nhiều công ty sản xuất chấp nhận, Dassault đã thay đổi phân loại sản phẩm từ phần mềm CAD / CAM sang Quản lý vòng đời dự án. Công ty cũng mở rộng phạm vi của phần mềm.

CATIA có thể được sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của thiết kế – thiết kế, vẽ, kiểm tra và lặp lại.

Phần mềm đi kèm với các bàn làm việc khác nhau (“mô-đun”) cho phép CATIA được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau – từ thiết kế bộ phận, thiết kế bề mặt và lắp ráp đến thiết kế kim loại tấm.

CATIA cũng có thể được sử dụng cho CNC.

CÁC TÍNH NĂNG

Catia V5R21
Đang dạng chức năng

Catia là một trong những phần mềm CAD/CAM thông dụng. Đây là một chương trình nhiều tính năng, tích hợp nhiều phân hệ thiết kế, ứng dụng trong nhiều lãnh vực khác nhau.

Trong quá trình sản xuất, người thiết kế phải học sử dụng rất nhiều chương trình riêng biệt để có các phân hệ tương ứng phục vụ cho việc thiết kế thì nay với Catia

Các bạn có đầy đủ các công cụ, lệnh cũng như các giải pháp cho nhiều ngành nghề thiết kế khác nhau như Cơ khí, Cơ-Điện tử, Điện-Điện tử, Tự động Hóa, Giao thông, Kiến trúc v.v.

Ngoài các chức năng cơ bản trong thiết kế cơ khí như vẽ phác, biên dạng, bề mặt, thiết kế thép tấm, lắp ráp, chú giải sai số, gia công và phân khuôn.

Catia còn có các chức năng chuyên sâu Shape Design & Styling như: Vẽ các biên dạng phức tạp, số hóa và tối ưu các biên dạng bế mặt, tạo những hình ảnh tương tác bắt mắt cũng như tạo chuyển động qua chức năng Photo Studio của chương trình.

Các chức năng cơ bản

Với nhóm chức năng Equipment & System Engineer chúng ta có các công cụ hỗ trợ thiết kế rất tiện lợi như:

1. Định nghĩa các chức năng của hệ thống điện.

2. Thiết kế mạch in.

3. Có thư viện thiết bị điện đa dạng.

4.Lắp ráp hệ thống điện, lắp đặt đường dây, cáp điện.

5. Vẽ sơ đồ, thiết bị đường ống, chỗ đầu nối.

6. Thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí đốt, dầu, nước, điện, lạnh v.v…

7. Thiết kế đường ống áp lực.

8. Thiết kế nhà để xe.

Các tính năng nổi bật có trên

Catia thu hút người tiêu dùng không chỉ từ giao diện, từ tốc độ mà còn bởi những tính năng vượt trội so với các phần mềm khác với mục đích giúp người dùng nhanh chóng hoàn thành sản phẩm thiết kế của mình một cách hiệu quả và linh hoạt.

Phần Cad

Với tính năng tích hợp phần Cad, Catia giúp người dùng xử lý những thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, hỗ trợ phân tích, sửa đổi, thiết kế các sản phẩm công nghệ tiên tiến với độ chính xác cao, chất lượng sản phẩm rõ nét, chân thực

Tích hợp Analysis

Đây là tính năng giúp người dùng có thể phân tích kết cấu sản phẩm thiết kế dưới các dạng lưới, thẳng thành tỉ lệ nhỏ  để đưa đến một sự đo đếm chính xác nhất, rõ nét nhất với tốc độ phân tích vượt trội.

Trang bị hơn 170 moduels

Tính năng này không chỉ đa dạng, linh hoạt mà còn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau để sáng tạo đến sản phẩm thiết kế của mình.

Hoàn thiện những mảnh ghép còn thiếu

Đây là tính năng mà có lẽ chỉ có ở Catia khi tinh tế xử lý các mảnh ghép còn thiếu trong thiết kế của người dùng, hoàn thiện những thiếu sót, đưa ra những lỗi kỹ thuật trong sản phẩm.

Giao diện trực quan, đẹp mắt

Là sản phẩm được người dùng tin tưởng và lựa chọn không chỉ ở bên trong thiết kế mà còn là hình thức giao diện đẹp mắt, nổi bật, kết hợp nhiều gang màu, không gian 3 chiều linh động đem đến ấn tượng cho người dùng.

Đó chính là ưu điểm khiến các nhà thiết kế dành niềm tin đến với Catia.

Có thể lưu trữ dưới nhiều dạng file

Bên cạnh định dạng file tiêu chuẩn, Catia còn có thể linh hoạt dưới nhiều dạng file, cho phép người dùng định dạng file mà mình mong muốn.

Quản lý lượng lớn dữ liệu

Đặc biệt hơn thế nữa, Catia với khả năng lưu trữ lớn, dung lượng nhiều, tích hợp được nhiều công cụ tiên tiến phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thiết kế trong môi trường thực tại ảo

Với chức năng này cùng với thiết bị phần cứng, người thiết kế có thể thấy được sản phẩm trong không gian thực tại ảo nhờ vào sự thay đổi nhẹ không gian phối cảnh của 1 bên mắt.

Trong môi trường vật lý các nhà thiết kế có nhiều thông tin hơn về mô hình 3 chiều qua việc truyền những hình ảnh lần lượt tới mắt trái và phải làm cho đối tượng có độ sâu.

Catia V5R21
Nhiều tính năng nổi trội

Có thể tóm tắt tính năng nổi bật của chương trình như sau

  • Chạy trên nhiều hệ điều hành.
  • Chương trình được bán rộng rãi tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Khả năng đồ họa mạnh, vẽ và đưa ra mô hình cấu trúc nhanh và chính xác.
  • Thư viện phần tử lớn, thuận lợi trong thiết kế.
  • Giải và mô phỏng được nhiều bài toán trong kỹ thuật.
  • Cho phép xuất kết quả ra nhiều dạng khác nhau.
  • Có khả năng là công cụ hỗ trợ nghiên cứu khoa học trong nhiều lãnh vực.
  • Giảm chi phí sản xuất vì có thể tính toán thử nghiệm trên máy tính.

Yêu cầu cấu hình máy tính sử dụng

Tuy CATIA là một phần mềm tích hợp đa năng, nhưng việc cài đặt phần mềm thì yêu cầu cấu hình máy tính không hề cao.

Cấu hình máy tối thiểu để cài đặt được CATIA với các phiên bản V5R21 như sau:

⭐ Hệ điều hành Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10
⭐ Bộ nhớ (RAM) Yêu cầu 2 GB RAM.
⭐ Dung lượng đĩa cứng 10 GB dung lượng trống cần thiết.
⭐ Bộ xử lý Bộ xử lý Intel Dual Core trở lên.

Tài liệu Catia

STT Tên gọi Link download
1 Bài tập assembly.rar http://adf.ly/1gzCuv
2 Bài tập vẽ 3D.rar http://adf.ly/1gzCzc
3 Catia-DHBKHN.rar http://adf.ly/1gzD29
4 Catia TsNguyen Hoai Son.rar  http://adf.ly/1gzD66
5 Giáo trình Catia.rar  http://adf.ly/1gzD8y
6 Giáo trình Catia.pdf  http://adf.ly/1gzDAa
7 Hướng dẫn sử dụng Catia toàn tập V5.rar  http://adf.ly/1gzDC1
8 Hướng dẫn thiết kế chi tiết Catia.rar  http://adf.ly/1gzDCd
9 Hướng dẫn sử dụng phần mềm Catia- Trương Tan tai.rar  http://adf.ly/1gzDDe
10 Part Design Catia.pdf  http://adf.ly/1gzDFH
11 Thiết kế khuôn Catia-hoàn chỉnh.pdf  http://adf.ly/1gzDGp

Link tải phần mềm Catia full crack – Cập nhật mới nhất 05/2022

Bạn click vào link sau để download và thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt phần mềm về máy tính của mình.

 

   GG   fshare

 

*Note: Trước khi giải nén bạn nên tắt windows defender trong hệ điều hành Windows và các phần mềm diệt virus đi nhé.

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn thực hiện các bước sau để cài đặt cho máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về Catia:

Bước 1: Sau khi bạn tải về, bạn nháy chuột phải chọn “Mount“

Bước 2: Sau đó, bạn nháy chuột phải vào phần “Setup” và chọn “Run as administrator“

Bước 3: Tiếp theo bạn chỉ cần lựa chọn “Next” và đến 1 phần người ta hỏi bạn có muốn thay đổi không thì bạn hãy chọn “Yes” và nháy vào “Next” liên tục sau đó để đến phần “Install“

Bước 4: Sau khi Install xong, bạn hãy click bỏ phần cho phép ở phần “I want to launch Catia” và nhấn “Finish“

Hướng dẫn crack bản quyền vĩnh viễn

Dưới đây là các bước cuối cùng để hoàn tất crack Catia:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trở lại file phần mềm tải ban đầu copy toàn bộ dữ liệu trong đó

Bước 2: Bạn vào file vừa install nháy chuột phải chọn “Open file location” để paste toàn bộ dữ liệu vừa rồi vào và chọn “Replace the file location“

Bước 3: Sau đó, bạn khởi động phần mềm, nháy chuột phải vào phần mềm chọn “Run as administrator”  để thay đổi một số cài đặt trong phần mềm như tích chuột chọn ” AL2-Catia“

Bước 4: Cuối cùng bạn thoát ra khỏi màn hình để thay đổi một số yêu cầu đối với phần mềm bằng cách nháy chuột phải vào phần mềm chọn “Properties“, sau đó vào phần “Compatibility” để “Change setting for all users“

Tiếp đến chọn “run this program as an administrator ” và “Apply“

Lời kết:

Trên đây là một số chia sẻ  và hướng dẫn cài đặt của mình về Catia. Hy vọng nó sẽ giúp đỡ phần nào các bạn được hiểu rõ hơn và tiếp cận dễ hơn với Catia và sử dụng nó một cách tối ưu hóa nhất.

 

 

 

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!! Nếu có thắc mắc gì, các bạn hãy comment xuống dưới nhé, mình sẽ hỗ trợ nhanh chống hết mức có thể. Chúc các bạn tải và cài đặt thành công!!!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *