Download Core Temp Full Crack 2022 – Công Cụ Theo Dõi Và Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU

Core Temp

Core Temp là phần mềm theo dõi và kiểm tra nhiệt độ CPU, sự biến thiên của nhiệt độ CPU sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ giúp bạn nắm được tình trạng của CPU và có những xử lý kịp thời.

Trong bài viết hôm nay, All Phần Mềm sẽ giới thiệu đến nội dung “Core Temp 1.17 64bit – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU “.

Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm Core Temp

Với khả năng hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong mỗi bộ xử lý của hệ thống máy tính, Core Temp cho phép người dùng theo dõi và kiểm tra nhiệt độ của CPU một cách thường xuyên.

Tính năng này sẽ giúp bạn đưa ra những hành động kịp thời khi nhiệt độ tăng quá cao, điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp, giảm tải các chương trình đang hoạt động để tránh các sự cố hệ thống.

Bộ xử lý trung tâm (CPU) của hệ điều hành là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính vì nó có thể xử lý các chương trình và dữ liệu máy tính.

Do đó, cần phải có phần mềm chuyên dụng để kiểm soát hoạt động của thành phần này, đặc biệt khi hệ thống của bạn đang phải chịu sức ép từ nhiều ứng dụng, điều này có thể gây quá tải cho CPU.

Core Temp download và cài đặt sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này trở nên đơn giản và nhanh gọn. Core Temp được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn kiểm soát tốt được nhiệt độ phần cứng của hệ thống.

Core Temp
Phần Mềm Core Temp giúp theo dỗi và kiểm tra nhiệt độ máy tính

Link Download Core Temp

GG  fshare 1

Các cải tiến mới của phần mềm Core Temp 1.17

  • Bổ sung chữ ký điện tử
  • Hỗ trợ AMD APU
  • Hỗ trợ Lvy Bridge-EP CPU, Itel Haswell

Core Temp có khả năng theo dõi chặt chẽ nhiệt độ của CPU và hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong từng bộ xử lý của hệ thống của bạn.

Người dùng có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của CPU trong suốt quá trình hoạt động của máy tính và nhận cảnh báo khi nhiệt độ tăng quá cao, tránh xảy ra các sự cố rủi ro đối với hệ thống.

Bên cạnh đó, CPUID HWMonitor là một giải pháp thay thế cho Core Temp tuyệt vời để theo dõi các chỉ số của điện áp, tốc độ quạt quay, nhiệt độ CPU, Chip,… Sự biến thiên nhiệt độ cũng được CPUID HWMonitor thể hiện dưới dạng biều đồ đồ họa một cách trực quan.

Core Temp hoạt động hoàn toàn độc lập với bo mạch chủ nên được sử dụng phổ biến nhất với CPU của AMD và Intel ngày nay. Người dùng cũng có thể sử dụng chức năng đăng nhập của phần mềm để theo dõi nhiệt độ của lõi CPU của họ bất kỳ lúc nào.

Đối với bất kỳ người dùng nào, đây là một công cụ giám sát CPU mà bạn không thể bỏ qua.

Các tính năng chính của phần mềm Core Temp

  • Hiển thị nhiệt độ của từng lõi CPU
  • Cảnh báo khi nhiệt độ lên quá cao
  • Theo dõi hoạt động của CPU
  • Ghi lại sự biến thiên nhiệt độ CPU
  • Đăng nhập để xem nhiệt độ CPU ở bất kỳ thời điểm nào
  • Tương thích với các CPU của Intel và AMD

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp

Bước 1: Sau khi tải Core Temp về máy, bạn giải nén và khởi động file .exe, trên cửa sổ Setup, bạn click chọn Launch Core Temp, sau đó chọn Finish.

Core Temp
Nhấn Finish

Bước 2: Sau khi mở Core Temp lên, bạn có thể xem nhiệt độ CPU trung bình ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ. Các giá trị nhiệt độ tối đa và tối thiểu được đo bằng đơn vị độ (Celsius).

Core Temp
Xem nhiệt độ CPU trung bình

Các giá trị nhiệt độ này sẽ thay đổi khi bạn có những tác vụ khác nhau trên máy tính của mình, chẳng hạn như: chơi game, mở chương trình chỉnh sửa ảnh, video, nhiệt độ CPU sẽ tăng lên từ từ hoặc tăng bất thường cũng là điều bình thường.

Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nhiệt độ tốt nhất dành cho CPU máy tính là dưới 75 độ C khi sử dụng các phần mềm và chơi game.

Bước 1: Core Temp cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng bảo vệ thiết bị quá nóng. Click chọn Option > Overheat Protection.

Core Temp
Chọn Options --> Chọn Overheat Protection

Bước 2: Đánh chọn hộp Enable overheat protection và chọn một trong ba tùy chọn. Mặc định nó sẽ thông báo tự động cho bạn khi đạt đến mức nhiệt độ giới hạn. Nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn hãy đưa máy tính vào chế độ ngủ đông (hibernate), ngủ (sleep) hoặc thậm chí là tắt máy.

Bước 3: Nếu click chọn Options > chọn Settings, bạn có thể thay đổi cách mà Core Temp giám sát cũng như hiển thị nhiệt độ CPU.Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi hiển thị nhiệt độ trong Fahrenheit và nhiều số liệu thống kê trong thanh Taskbar nếu muốn.

Core Temp
Vào Options --> Settings

 

Như vậy, All Phần Mềm đã giới thiệu đến bạn phần mềm Core Temp là phần mềm theo dõi và kiểm tra nhiệt độ CPU, sự biến thiên của nhiệt độ CPU sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ giúp bạn nắm được tình trạng của CPU và có những xử lý kịp thời.

 

 

 

 

Rất mong bài viết này sẽ giúp ích đến bạn, Chúc các bạn tải thành công.

Cảm ơn các bạn.

Đánh giá bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *