Cách giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

giới hạn số lần đăng nhập

Nếu ai đó có quyền truy cập vào PC của bạn, họ có thể cố gắng đăng nhập vào thiết bị bằng cách đoán mật khẩu của bạn. Điều này có thể gây ra một mối đe dọa bảo mật nghiêm trọng – đặc biệt nếu họ bẻ khóa mật khẩu của bạn thành công. Để bảo vệ mình khỏi điều này, bạn có thể giới hạn số lần đăng nhập không thành công trên PC của mình.

Bạn có thể cấu hình các cài đặt này thông qua Local Group Policy Editor hoặc Control Panel. Đọc tiếp để tìm hiểu cách hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10.

Giới hạn số lần đăng nhập không thành công qua Local Group Policy Editor

Nếu PC của bạn chạy Windows 10 Home Edition, trước tiên bạn cần tìm hiểu cách truy cập Local Group Policy Editor trong Windows Home. Mặt khác, đối với tất cả các phiên bản Windows 10 khác, đây là cách bạn có thể giới hạn số lần đăng nhập không thành công bằng Local Group Policy Editor.

1. Nhấn phím Windows + R, nhập gpedit.msc và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor.

2. Trong ngăn điều hướng ở phía bên trái, điều hướng đến Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Account Policies > Account Lockout Policy.

3. Nhấp vào key Account Lockout Policy. Bạn sẽ thấy 3 cài đặt sau trong ngăn bên phải: Account lockout duration, Account lockout threshold và Reset account lockout counter after.

cách hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

Cài đặt policy Account lockout threshold cho phép bạn giới hạn số lần đăng nhập trên PC của mình. Người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản bị khóa của bạn cho đến khi bạn reset lại tài khoản hoặc thời gian bạn đã chỉ định trong cài đặt policy Account lockout duration hết hạn.

Để cấu hình Account lockout threshold, bạn cần đặt giá trị từ 1-999. Số này sẽ xác định số lần đăng nhập được phép trên PC của bạn trước khi tài khoản của bạn bị khóa. Đặt giá trị thành 0 sẽ không khóa tài khoản của bạn – bất kể ai đó thực hiện bao nhiêu lần nhập mật khẩu.

1. Để cấu hình cài đặt này, hãy nhấp đúp vào cài đặt policy Account lockout threshold.

2. Chỉ định giá trị ngưỡng khóa mong muốn của bạn trong hộp Account will lock out after.

3. Nhấp vào Apply > OK.

cách hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

Cài đặt policy Reset account lockout counter after giúp xác định số phút trôi qua trước khi tài khoản của bạn bị khóa. Cài đặt này trước tiên yêu cầu bạn xác định cài đặt policy Account lockout threshold.

Ví dụ, bạn có thể đặt Account lockout threshold thành 5 lần thử và policy Reset account lockout counter after thành 5 phút. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng 5 lần nhập mật khẩu trong vòng 5 phút trước khi tài khoản bị khóa. Bạn có thể chỉ định một số từ một đến 99.999 phút khi cấu hình cài đặt policy Reset account lockout counter after.

1. Để cấu hình cài đặt này, hãy nhấp đúp vào cài đặt policy Reset account lockout counter after.

2. Chỉ định giá trị trong hộp Reset account lockout counter after.

3. Nhấp vào Apply > OK.

cách hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

Cài đặt policy Account lockout duration xác định khoảng thời gian tài khoản của bạn sẽ bị khóa trước khi tự động mở khóa. Giống như cài đặt Reset account lockout counter, cài đặt này yêu cầu bạn xác định giá trị cài đặt policy Account lockout threshold.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập cài đặt Account lockout threshold thành 5 lần thử và Account lockout duration thành 5 phút.

Nếu người dùng nhập sai mật khẩu trong cả 5 lần thử, tài khoản của bạn sẽ khóa trong 5 phút trước khi tự động mở khóa. Tùy thuộc vào thời gian bạn muốn khóa tài khoản của mình, bạn có thể chọn giá trị từ một đến 99.999 phút. Ngoài ra, bạn có thể chọn 0 nếu muốn khóa tài khoản của mình cho đến khi bạn mở khóa theo cách thủ công.

1. Để cấu hình cài đặt này, hãy nhấp đúp vào cài đặt policy Account lockout duration.

2. Chỉ định giá trị trong hộp Account is locked out for.

3. Nhấp vào Apply > OK.

cách hạn chế số lần đăng nhập không thành công trên Windows 10

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Local Group Policy Editor và khởi động lại PC để lưu các thay đổi này.

Giới hạn số lần đăng nhập không thành công qua Command Prompt

Mở Command Prompt với quyền admin.

Để cấu hình Account lockout threshold, hãy nhập lệnh sau vào Command Prompt:

net accounts /lockoutthreshold:5

Bạn có thể thay thế giá trị trong Command Prompt bằng bất kỳ giá trị nào từ 1 đến 999. Điều này sẽ xác định số lần đăng nhập không thành công mà PC cho phép.

Tài khoản của bạn sẽ tự động khóa nếu người dùng nhập sai mật khẩu và vượt quá giá trị ngưỡng khóa. Ngoài ra, bạn có thể chọn 0 nếu không muốn khóa tài khoản của mình bất kể số lần đăng nhập thất bại là bao nhiêu. Bấm Enter sau khi chọn một giá trị.

Để cấu hình Reset account lockout counter, hãy nhập lệnh sau vào Command Prompt:

net accounts /lockoutwindow:5

Bạn có thể thay thế giá trị trong Command Prompt bằng một số từ 1 đến 99.999. Điều này sẽ xác định số phút phải trôi qua trước khi tài khoản của bạn bị khóa. Bấm Enter sau khi chọn một giá trị.

Để cấu hình thời hạn khóa tài khoản, hãy nhập lệnh sau vào Command Prompt:

net accounts /lockoutduration:5

Bạn có thể thay thế giá trị trong Command Prompt bằng một số từ 1 đến 99.999. Điều này sẽ xác định tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong bao lâu trước khi tự động mở khóa. Nếu bạn đặt giá trị bằng 0, tài khoản của bạn sẽ khóa cho đến khi bạn mở khóa theo cách thủ công. Bấm Enter sau khi chọn một giá trị.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Command Prompt và khởi động lại PC để lưu các thay đổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

4.8/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *