Download Mastercam 2018 Full Crack – Hỗ Trợ Quá Trình Gia Công Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp Tốt Nhất 2022

mastercam 2018 banner

Mastercam 2018 là phần mềm chuyên dùng trong thiết kế và gia công trên máy CNC được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất trên toàn thế giới. Mastercam mang 2018 đến những hiệu quả về độ chính xác, tiết kiệm thời gian và chất lượng sản phẩm gia công nên tin dùng bởi nhiều kỹ sư cơ khí hiện nay.

Vậy phần mềm Mastercam 2018 là gì? Tìm hiểu bài viết sau đây của All Phần Mềm để giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!

Phần mềm Mastercam là gì?

Mastercam là phần mềm chuyên được sử dụng để hỗ trợ quá trình gia công (Sử dụng nhiều trong ngành cơ khí).

Phần mềm cho phép người dùng thông qua việc tương tác đồ họa để tạo ra mã code gia công trên CNC, công việc này là hàng loạt những thiết lập về phôi, dao cắt, tọa độ, biên dạng, chu trình gia công, kiều chay dao,….

Ngoài khả năng lập trình gia công, mastercam còn có thể thiết kế mô hình chi tiết 2D và 3D. Tính năng thiết kế không mạnh mẽ nên phần lớn người dùng sử dụng các phần mềm khác để thiết kế.

Mastercam cho phép người dùng tương tác với thiết kế để hình thành mã code thực hiện gia công trong máy CNC với hàng loạt các thao tác vận hành như phay, tiện, điêu khắc được thiết lập về dao cắt, phay, tọa độ, chu trình gia công.

Phần mềm Mastercam có tên gọi có nguồn gốc từ Master là chuyên gia và Cam là lập trình gia công. Mastercam đã có những bước tiến vượt bậc và trở thành phần mềm CAD/CAM  được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Lịch sử ra đời của phần mềm Mastercam

Phần mềm Mastercam được phát triển bởi công ty CNC Software, Inc, đây là công ty được thành lập vào năm 1983 tại Massachusetts. CNC Software được xem là cha đẻ của ngành công nghiệp CAM lâu đời nhất và đã giới thiệu phần mềm CAD/CAM dành cho người thiết kế và thi công.

MasterCAM là phần mềm CAM được ưa chuộng hàng đầu và được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất thế giới trong suốt 35 năm vừa qua. Mastercam có hỗ trợ thêm công cụ CAD giúp người dùng trong việc thiết kế và gia công nên rất thuận tiện sử dụng.

Việc ứng dụng phần mềm Mastercam ngày càng nhiều và phần mềm này được phát triển, cải tiến liên tục tạo nên vai trò quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp toàn cầu.

Các chức năng chính trên phần mềm Mastercam

Các thiết lập đường chạy dao hoàn chỉnh của Mastercam bao gồm: contour, drill, pocketing, face, peel mill, engraving, surface high speed, advanced multiaxis,  và nhiều tính năng khác— giúp người vận hành có thể cắt chi tiết một cách nhanh và chính xác.

Người dùng Mastercam có thể tạo và cắt các chi tiết thông qua nhiều hệ điều hành và loại máy CNC,  hoặc họ có thể dùng các công cụ cao cấp của Mastercam để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh.

Mastercam cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 gọi là C-hooks,  dùng cho các máy chuyên biệt và các ứng dụng riêng. Mastercam là tên kết hợp giữa master ( chuyên gia) và cam là lập trình gia công.

MASTERCAM MILL (Phay)

Mastercam Mill cung cấp một chương trình NC nhanh chóng, dễ thực hiện, cho phép tận dụng máy móc một cách tối đa. Bộ công cụ CAD/CAM của Mill chủ yếu tập trung vào tốc độ và hiệu quả công việc.

Mastercam cung cấp một loạt các công cụ bao gồm cả cắt đa trục giúp hoàn thành các công việc từ cắt 2D cơ bản hoặc phức tạp đến phay các dạng bề mặt 3D.

Mastercam Mill dễ sử dụng, công cụ tự động hóa, mô hình có sẵn, chạy dao thông minh, khả năng lưu trữ các phương pháp cắt thường sử dụng và nhiều tính năng khác được kết hợp cho ra đúng công cụ cần thiết một cách nhanh chóng.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Phay

Các tính năng chính:

 1. Gia công tốc độ cao, là sự gia công vật liệu với tốc độ trục chính lớn bằng những công cụ đặc trưng với các chuyển động đặc trưng giúp vòng quay nhanh hơn, sản phẩm cuối cùng hoàn thiện hơn.
 2. Phay động, cung cấp độ cắt phù hợp hơn, cho phép sử dụng toàn bộ chiều dài rãnh dao mà vẫn rút giảm được thời gian gia công
 3. OptiRough tốc độ cao cắt gọt vật liệu nhanh chóng và hiệu quả.
 4. Hybrid, kết hợp thông minh các kỹ thuật cắt hiệu quả vào một đường chạy dao duy nhất.
 5. Sàn lọc 3D Toolpath cho phép kiểm soát trên các bề mặt cắt, giúp tối ưu hóa thời gian chu kỳ và cho sản phẩm hoàn thiện.
 6. Tái gia công, xác định và gia công lại các vùng cần thiết bằng các dụng cụ nhỏ hơn.
 7. Gia công dựa trên tính chất, lá đánh giá tính chất của chi tiết và tự động thiết kế chiến lược gia công phù hợp, hiệu quả.
 8. Mô phỏng giúp người ta tự tin vận hành kể cả các đường gia công cực kỳ phức tạp.

Advanced Multiaxis – Gia công nhiều trục

Phần mềm Mastercam cung cấp đa dạng các kiểu chạy dao khác nhau để áp dụng cho các hình thức gia công nhiều trục.

Đây là những chương trình gia công đặc thù, bên cạnh đó phầm mềm Mastercam cho phép người dùng có khả năng thay đổi các đường chạy dao 2D sang 4 trục.

Hầu hết các toolpath 2D đều có trang bị những tùy biến này, người dùng dựa trên đặc điểm của các chi tiết mà có sự tính toán lựa chọn cho phù hợp nhất.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Gia công nhiều trục

Phương pháp gia công nhiều trục thường liên quan nhiều đến bề mặt và góp phần nâng cao chất lượng trong công việc. Các tính năng tiện ích gia công nhiều trục của Mastercam cung cấp các giải pháp thực hiện gia công từ mức độ cơ bản đến nâng cao.

Mastercam đảm bảo thực hiện với những tính năng sau:

 1. Gia công bề mặt với 5 trục gồm cắt sâu, gia công chìm và đường dòng.
 2. Gia công nhiều trục có thể lựa chọn phương án gia công, thực hiện điều chỉnh giao diện và hiển thị chuẩn xác những đối tượng cần thiết.
 3. Có trục giới hạn chuyển động của công cụ điều khiển giữa những góc xác định, đảm bảo độ nghiêng dao không ảnh hưởng những chi tiết khác.
 4. Kiểm tra đục nâng cao và đảm bảo an toàn trong quá trình cắt.
 5. Tạo ra code 5 trục có thể sử dụng tương thích với các máy CNC.
 6. Blade Expert dùng để tạo ra các đường chạy dao phù hợp với từng lưỡi dao.
 7. Port Expert cho phép tạo các đường chạy dao đầu vào chính xác tại các bề mặt hay dữ liệu rắn.

Mastercam Art – Mỹ nghệ

Mastercam ART là một trong những công cụ mạnh mẽ của phần mềm Mastercam dành cho công việc của các nhà thiết kế.

Tính năng này cho phép thiết kế 3D nhanh chóng, chuyển đổi từ 2D sang 3D, shape blending và chuyển các file thiết kế 2D thành những mô hình sinh động có thể gia công kèm với đó là cách tạo dao nhanh chóng, chiến lược chạy dao thô và tinh, mô phỏng việc gia công và cắt.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Mỹ nghệ

Với quy trình tinh gọn và đơn giản sẽ giúp một mô hình phẳng 2D trở thành một mảnh điêu khắc tương tự với yêu cầu.

Mastercam ART là một công cụ tuyệt vời với những tính năng chỉnh sửa trong quá trình gia công và sử dụng cho những người điêu khắc 3D có thể chuyển một tác phẩm nghệ thuật thành từng phần riêng biệt.

Mastercam ART có những chức năng chủ yếu như sau:

 1. Tạo hình 3D từ những thiết kế 2D.
 2. Tạo ra các bề mặt hữu cơ phức tạp và có thể chỉnh sửa các hình dạng hữu cơ.
 3. Bổ sung  bề mặt hoa văn, các họa tiết hoặc quấn quanh trục lăn.
 4. Theo dõi mô hình Mastercam’s Relief Manager và cho phép chỉnh sửa mô hình nhanh chóng.
 5. Mô phỏng phần cắt trước khi thực hiện gia công với tính năng Solid Model Verification.
 6. Tạo mã G Code nhanh chóng với thư viện bộ xử lý mở rộng của phần mềm Mastercam.

Mastercam Engraving – Điêu khắc

Mastercam Engraving cho phép người dùng ứng dụng để tạo ra vẻ bề ngoài ấn tượng và chất lượng cho các sản phẩm thông qua chạm khắc bằng tay đến sản xuất hàng loạt, từ những con dấu tới những tác phẩm nghệ thuật hay khuôn mẫu độc đáo.

Các góc cạnh được thể hiện sắc nét bên trong tạo cảm giác sinh động, hoàn thiện và tính nhân bản.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Điêu Khắc

Engraving có những tính năng nổi bật như sau:

 1. Khả năng đục và dập ảnh nổi.
 2. Mở các hình ảnh dựa trên pixel dưới dạng hình học điêu khắc.
 3. Điêu khắc đa dạng các kiểu chữ.
 4. In dập nổi trong quá trình làm khuôn.
 5. Khả năng cắt bất kỳ góc nào dựa vào máy cắt rãnh chữ V.
 6. Cắt một khối với các công cụ lớn và gọt vật liệu với các dụng cụ nhỏ hơn.
 7. Thể tích các lớp cắt bằng nhau cho tải công cụ mang tính nhất quán hơn.

Mastercam Lathe – Tiện

Mastercam Lathe các tác động trực tiếp đến việc gia công và cung cấp các kỹ thuật gia công phù hợp để đảm bảo thực hiện gia công đối với các mẫu cứng hay thô. Bên cạnh đó, cung cấp chiến lược lập trình tiện cho các máy 2 – 5 trục kết hợp với lệnh phay được hỗ trợ.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Tiện

Đối với những khối bề mặt và lỗ khoan, khối chéo, việc xác định đường chạy dao sẽ tạo sự tự tin để thực hiện chạy các đường phức tạp. Machine and Control Definition sẽ giúp các bộ phận được gia công chính xác ngay từ bước đầu tiên.

Lathe được trang bị những tính năng như sau:

 1. Việc gia công thô, tinh, luồng, rãnh, khoan và cắt được thực hiện dễ dàng.
 2. Đa dạng tính năng sử dụng khi kết hợp với gia công phay.
 3. Đường chạy dao chìm chuyên dùng để cắt Iscar.
 4. Variable Depth Roughing không cho tạo ra các khí hình chữ V khi thực hiện gia công thô liên tục tại một điểm.
 5. Gia công biên dạng vật đúc với tính năng gia công thô Intelligent ID and OD.
 6. Tool Inspection để tạm ngưng việc gia công và kiểm tra dao khi gia công thô, tinh và tạo rãnh.
 7. Chuyển đổi nhanh các dạng hình học và tạo phần chuyển từ trục chính đến trục phụ hay thanh kéo ra trước đường dao cắt.

Mill – Turn – Gia công phay trên máy tiện

Mill – Turn hỗ trợ đắc lực cho các máy tiện hiện đại dễ dàng vận hành và loại bỏ những thiết lập và hoạt động xử lý thủ công, đồ gá không cần thiết nhằm tối ưu hóa thời gian và chi phí.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Gia công phay trên máy tiện

Mill – Turn với những thiết lập thông minh được cài đặt vào thiết bị sẽ thực hiện sắp xếp hợp lý trong quy trình lập trình trên những máy phức tạp. Lựa chọn mặt phẳng phù hợp sẽ thuận tiện hơn trong việc chọn trục chính và ụ rêvonve cần dùng tạo các đường chạy dao phay hay tiện.

Giao diện Mastercam Code Expert thực hiện đồng bộ hóa trục chính và ụ rêvonve. Người dùng được phép đồng bộ hóa nhiều dòng code với Gcode và Mcode một cách vô cùng đơn giản, dễ dàng điều chỉnh đối tượng và có thể tạo ra nhiều code bất cứ khi nào.

Mill – Turn với các tính năng đặc trưng như sau:

 1. Khả năng sử dụng những đường chạy dao thử trong Mastercam
 2. Thiết lập tự động hóa công việc nhanh chóng
 3. Tạo ra mặt phẳng thông minh có khả năng tương tác với người dùng.
 4. Công cụ phay tùy chỉnh hỗ trợ cho hoạt động gia công Mill Turn.
 5. Thực hiện đồng bộ hóa đồ họa mạnh mẽ.
 6. Mô phỏng máy chính xác nhằm phát hiện va chạm, gouge,…
 7. Bộ công cụ sau xử lý hiệu quả cao.

Mastercam Design – Thiết kế

Mastercam Design cho phép người dùng thực hiện thiết kế, chỉnh sửa mô hình nhanh chóng, đơn giản và kết hợp các chức năng thiết kế thông qua các tiện ích tích hợp CAD.

Bên cạnh còn có khả năng xây dựng hình học 3D, lên kích thước, thực hiện nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD và các dữ liệu trung gian khác.

Mastercam 2018
Mastercam 2018 – Thiết kế

Mô hình hóa bề mặt là cách hiệu quả nhất để tạo ra các mô hình 3D. Việc mở rộng, chia nhỏ bề mặt đồng thời tạo và tinh chỉnh độ bóng bề mặt của các mô hình.

Mastercam với ứng dụng thiết kế bề mặt mạnh mẽ giúp người dùng kiểm soát chi tiết sản phẩm một cách dễ dàng và đơn giản.

Mastercam Design hỗ trợ những tính năng như sau:

 1. Thiết kế và chỉnh sửa mô hình dễ dàng
 2. Thiết lập các bề mặt tham số và NURBS thông qua việc sử dụng các phương pháp loft, ruled, swept, revolved, draft, và offset.
 3. Tạo splines bề mặt dựa trên chức năng như các phác thảo bề mặt, bề mặt giao, đường cong cắt, đường cong cạnh và đường phân chia.
 4. Vùng Chaining xác định cụ thể khu vực để đường cắt dao phay động 2D thực hiện thông qua việc chọn khuôn với mặt cần gia công và mặt tránh sử dụng.
 5. Phân tích độ cong bề mặt nhằm xác định những phím tắt và bán kính tối thiểu.
 6. Sửa đổi kịp thời các thông số về độ dài đường thẳng và bán kính cung.

Giới thiệu phần mềm Mastercam 2018

Mastercam 2018 một phiên bản của phần mềm Mastercam do nhà CNC Software Inc phát triển. Đây là một phần mềm mô phỏng về mô hình 3D, nhằm gia công đa hướng hay hoạt động về bề mặt.

Với phiên bản lần này đã có rất nhiều cải tiến mạnh mẽ, cung cấp các tính năng 2D / 3D mới. Phần mềm có một gia công chính xác kéo dài đến 5 trục và khả năng nhập các bộ phận được thiết kế với bất kỳ phần mềm CAD phổ biến nào khác.

Phần mềm Mastercam 2018 có thể được coi là phần mềm CADCAM lâu đời nhất, với giao diện dễ dàng sử dụng hơn so với các phiên bản khác rất nhiều.

Ngoài ra, phần mềm Mastercam 2018 còn đi kèm với công cụ phối hợp và tham gia chặt chẽ với nhau dưới hình dạng mảnh. Đặc biệt, phần mềm còn có thư viện lớn, cho phép người dùng có thể hòa thành công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Do vậy, mặc dù Mastercam 2018 được ra đời từ khá lâu nhưng do đến nay nó vẫn rất được ưa chuộng sử dụng.

Các tính năng nổi bật có trên Mastercam 2018

Phần mềm Mastercam 2018 có rất nhiều tính năng hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng, cụ thể như:

 • Có các phương pháp cũ và mới của bộ máy công cụ.
 • Có thể xác minh nhanh chóng các đường dẫn 2D linh hoạt.
 • Cho phép hiển thị công cụ lắp ráp, chỉnh sửa trong cửa sổ đồ họa.
 • Có bộ nhớ thư viện rất lớn, hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần.
 • Phần mềm luôn đi kèm với mô hình 3D tiên tiến, hoạt động về bề mặt, gia công đa hướng rất chuyên nghiệp.
 • Cho phép người dùng bật và tắt tô vuông góc trong thiết kế, chỉ cần chọn khu vực để điền vào hay hiển thị các đường chuyền raster.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các tính năng tuyệt vời khác trong quá trình trải nghiệm phần mềm Mastercam 2018 nhé.

Vậy cách tải và cài đặt phần mềm Mastercam 2018 như thế nào? Bạn hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé.

Link tải Mastercam 2018 Full Crack – Cập nhật mới nhất 2022

 

GG  fshare 1

 

Hướng dẫn cài đặt Mastercam 2018

Quá trình cài đặt phần mềm Mastercam 2018 diễn ra rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: Để tránh gặp gián đoạn trong quá trình cài đặt, bạn hãy nhớ tắt các phần mềm diệt virus và Windows defender đi nhé.

Bước 1Giải nén file vừa tải về.

Bước 2:Click chuột vào “launcher” để chạy file cài đặt.

Bước 3:Nhấn chọn vào “Mastercam Installation”.

Bước 4: Bạn để mặc định như hình bên dưới và nhấn chọn “Next” hoặc bạn có thể thay đổi tùy chọn vào “All Mastercam 2018 Installs” tùy theo nhu cầu nhé.

Bước 5:Bạn nhấn chọn “Yes, I accept terms of the license agreement” để đồng ý với các điều khoản và nhấn “Next”.

Đồng ý điều khoản sử dụng

Bạn chờ cho phần mềm cài đặt trong ít phút, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Khi thấy xuất hiện hộp thoại thông báo cài đặt thành công thì bạn nhấn “Exit” để thoát.

Đó là các bước cài đặt cho phần mềm Mastercam 2018.

Hướng dẫn crack Mastercam 2018 bản quyền vĩnh viễn

Sau khi cài đặt phần mềm Mastercam 2018 xong, bạn cần phải thực hiện crack để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của nó.

Các bước kích hoạt phần mềm Mastercam 2018 như sau:

Bước 1Bạn thực hiện giải nén file “SolidSQUAD” bằng cách nhấn chuột phải và chọn “Extract here”.

Bước 2Mở thư mục MultiKey, sau đó nhấn chuột phải vào file “MasterCAM_45874_hasp_dealer”, nhấn “Merger” và chọn “Yes”.

Mastercam 2018
Nhấn chuột phải vào file và chọn “marge”, nhấn “yes”.

Bước 3Bạn thực hiện chạy cả 3 file “Devcon”, “Infclean” và “Install” bằng cách nhấn chuột phải và chọn “Run as administrator”.

Mastercam 2018
Chạy file với quyền admin.

Cuối cùng bạn chờ cho file chạy trong giây lát đến khi xuất hiện dòng chữ “All Done” là hoàn tất.

Vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình crack cho phần mềm Mastercam 2018 rồi, rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào.

Giờ đây bạn có thể mở phần mềm Mastercam 2018 lên và trải nghiệm đầy đủ các tính năng rồi nhé.

 

 

 

Trên đây là bài viết màAll Phần Mềm muốn chia sẻ đến bạn, chúc các bạn có thời gian trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời

 

Đánh giá bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *