Tải Phần Mềm Zoom Cloud Meeting – Phiên bản mới nhất

zoom

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings là ứng dụng hỗ trợ họp trực tuyến hay học online từ xa, khả nằng kết nối nhiều thành viên trong một môi trường duy nhất, chất lượng đường truyền hình ảnh và âm thanh khá ổn định. Phần mềm ZOOM Cloud Meetings còn kết nối nền tảng đám mây để chia sẻ tài liệu nhanh chóng và an toàn, chia sẻ màn hình trực tuyến dễ dàng.

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều công ty, lớp học đã phải thay đổi hình thức giao tiếp thông tin với nhau thông qua một số ứng dụng hội họp trực tuyến. Cùng Activephanmem.com tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom là gì? Nó được dùng và sở hữu các tính năng như thế nào mà nhiều người lại chọn dùng đến vậy!

1. ZOOM Cloud Meetings là gì?

1.1. Khái niệm:

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings gọi tắt ZOOM Meeting là là một trong những phần mềm hỗ trợ họp, giảng dạy và học trực tuyến tốt nhất trong hoàn cảnh dịch Covid-19 hiện nay. Với ZOOM Cloud Meetings, bạn có thể dễ dàng tạo các cuộc họp video hay học trực tuyến, kết nối với các thành viên.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng chia sẻ file, tài liệu, hình ảnh lên các dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox, …, hỗ trợ bật phụ đề và ghi âm cuộc họp, … Zoom hiện hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, chúng ta có thể tải Zoom trên điện thoại và tải phần mềm Zoom Cloud Meeting cho máy tính phục vụ cho nhu cầu họp hành từ xa.

Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau.

Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả).

1.2. Tính năng nổi bật của ZOOM Cloud Meetings

1.2.1. Họp trực tuyến

Nền tảng họp trực tuyến Zoom bao gồm tất cả những gì mà bạn đang cần tìm kiếm: video với độ phân giải HD, ghi âm cuộc họp qua dịch vụ đám mây, đặc biệt tất cả các cuộc họp trực tuyến đều được bảo mật bằng mật khẩu.

Ngoài ra Zoom hỗ trợ tối đa 49 video trên một màn hình, host (người tổ chức cuộc họp) có thể bật phụ đề và tự động lưu lại các bản ghi để xem sau. Những người tham gia có thể tạo một hoặc nhiều cuộc thăm dò trong cuộc họp.

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Tính năng Touch Up My Appearance cho phép người dùng tạo nền background ảo tùy chỉnh riêng.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

1.2.2. Chia sẻ màn hình

Với Zoom, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của mình trước hoặc trong khi đang tham gia cuộc gọi. Chế độ side-by-side cho phép người dùng xem cả màn hình được chia sẻ và màn hình những người đang tham gia cuộc họp.

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

1.2.3. Zoom Webinar

Hiểu đơn giản Zoom Webinar là cuộc họp video trực tuyến dựa trên nền tảng web. Tính năng cho phép người dùng mời 100 người tham gia và tương tác trong cuộc gọi video và tối đa 10.000 người tham gia khác chỉ xem, tùy thuộc gói mà bạn đăng ký, thậm chí ghi âm cuộc họp, tạo các cuộc thăm dò,…

1.2.4. Trò chuyện trực tuyến

Ngoài họp video trực tuyến, Zoom cũng hỗ trợ chat, trò chuyện trực tuyến 1:1 hoặc theo nhóm, tạo kênh, chia sẻ file, thay đổi trạng thái hoạt động, tìm kiếm, … .

Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vậy!

1.2.5. Phát biểu ảo

Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

1.2.6. Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người quản lí trong cuộc họp, vì có thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó với những thành viên còn lại để thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

1.2.7. Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

1.3. Tại sao nên sử dụng ZOOM Cloud Meetings? 

Zoom Meetings là giải pháp toàn diện và phù hợp cho mọi doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Giải pháp họp trực tuyến được tích hợp nhiều tính năng giao tiếp và cộng tác hữu ích, dễ sử dụng và cho được tích hợp trên các giải pháp như như Microsoft Teams và Outlook, Slack, …

Tham khảo thêm phần mềm Zalo với các tính năng tương tự Zoom 

Zalo PC

1.4. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng ZOOM Cloud Meetings

– Zoom và Skype, giải pháp nào tốt hơn?

Cả Skype và Zoom đều có những ưu điểm, tính năng ưu việt riêng. Skype phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức đang cần tìm kiếm giải pháp toàn diện. Trong khi Zoom là lựa chọn lý tưởng để thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay học online.

– Zoom và FaceTime có phải giống nhau?

Về cơ bản Zoom là phần mềm họp trực tuyến, cũng hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi video như FaceTime. Zoom và FaceTime là 2 nền tảng, giải pháp hoàn toàn khác nhau.

– Zoom có thu thập dữ liệu người dùng?

Zoom thu thập và lưu trữ các dữ liệu bao gồm: thiết bị người dùng và địa chỉ IP, các thông tin profile Facebook (nếu người dùng sử dụng Facebook đăng nhập) và các thông tin mà người dùng tải lên, cung cấp hoặc tạo khi sử dụng dịch vụ.

– Các cuộc họp trên Zoom Meetings có được mã hóa đầu cuối không?

KHÔNG. Dịch vụ sử dụng giao thức Transport Layer Security (TLS) để bảo mật kết nối giữa người dùng và máy chủ mà họ được kết nối.

1.5. Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

Zoom hỗ trợ và hoạt động trên hầu hết các nền tảng máy tính, di động và cả trình duyệt web, bao gồm: 

– macOS 10.7 trở lên.

– Windows 10 (phiên bản Home, Pro và Enterprise).

– Windows 8 và 8.1.

– Windows 7, Vista và XP.

– Ubuntu 12.04 trở lên.

– Mint 17.1 trở lên.

– Red Hat Enterprise Linux 6.4 trở lên.

– Oracle Linux 6.4 trở lên.

– CentOS 6.4 trở lên.

– Fedora 21 trở lên.

– OpenSUSE 13.2 trở lên.

– ArchLinux (chỉ hỗ trợ phiên bản 64-bit).

– Nền tảng di động Android và iOS.

– Trình duyệt web: IE 11+,  Edge 12+, Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Windows), Safari 7+, Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Mac), Firefox 27+ và Chrome 30+ (trên Linux).

1.6. ZOOM Cloud Meetings có hỗ trợ mobile không?

CÓ. ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ hầu hết các nền tảng và thiết bị di động, bao gồm:

– Surface PRO 2 trở lên chạy Windows 8.1, Windows 10 Home / Pro và Windows 10 Enterprise.

– Android và iOS.

– Các thiết bị Blackberry.

 

Phần mềm Your Uninstaller chuyên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Your Uninstaller

 

1.7. Phần mềm thay thế ZOOM Cloud Meetings

1.7.1. Microsoft Teams

Microsoft Teams là phần mềm họp trực tuyến, được tích hợp sẵn trên Office 365. Phiên bản phần mềm miễn phí thay thế ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ tối đa 300 thành viên, cấp quyền truy cập với tư cách là khách, hỗ trợ cuộc gọi video / âm thanh 1-1 và cuộc gọi video nhóm, chia sẻ màn hình và chia sẻ dữ liệu đến đến 10GB.

1.7.2. Skype

Skype của Microsoft cũng là lựa chọn thay thế ZOOM Cloud Meetings thích hợp. Nền tảng hỗ trợ tối đa 50 thành viên tham gia, không giới hạn thời gian, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài hỗ trợ nhắn tin, gọi video miễn phí, Skype còn được trang bị tùy chọn cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi và chia sẻ cho người dùng khác. File ghi âm được lưu trữ trên nền tảng tối đa 1 tháng.

1.7.3. GoToMeeting

GoToMeeting là nền tảng hợp trực tuyến dựa trên web của LogMein, có sẵn cả ứng dụng cho Android và iOS. Phiên bản Standard có giá 14 USD/tháng (hoặc 12 USD/tháng nếu thanh toán cả năm) hỗ trợ tối đa 150 thành viên, cho phép người dùng chia sẻ màn hình, thực hiện các cuộc gọi video / cuộc gọi âm thanh.

 

2. Link tải ZOOM cho PC và điện thoại

Link tải Phần mềm ZOOM Cloud Meetings cho máy tính Windows

GG fshare

* Mật khẩu giải nén đã có sẵn kèm theo trong file tải về

 

Link tải Phần mềm ZOOM Cloud Meetings cho Android

download now android

Link tải Phần mềm ZOOM Cloud Meetings cho IOS

download now ios

 

3. Hướng dẫn sử dụng ZOOM Cloud Meetings.

3.1. Hướng dẫn cài đặt Zoom

Trước tiên, bạn tải bộ cài đặt của phần mềm Zoom trên PC

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp tin cài đặt, chọn Open .

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 2: Nhấn nút Run trong cửa sổ thông báo của Windows.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Phần mềm Zoom khá nhẹ nên quá trình cài đặt hoàn tất tương đối nhanh.

3.2. Tạo tài khoản Zoom

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, phần mềm Zoom lập tức mời người dùng tham gia phòng học, phòng họp. Tuy nhiên, do đây là lần đầu sử dụng, bạn cần nhấn vào Sign in để tạo tài khoản trước đã.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 2: Hệ thống cho người dùng 4 lựa chọn để tạo tài khoản.

– Tạo tài khoản thông thường bằng email.

– Tạo tài khoản nhanh bằng SSO

– Tạo tài khoản nhanh thông qua Google

– Tạo tài khoản nhanh thông qua Facebook

Trong ví dụ này, Taimienphi lựa chọn đăng ký tài khoản Zoom thông qua Gmail của Google.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động mở trình duyệt web. Lúc này bạn nhấn chuột trái để chọn tài khoản Google trong danh sách hiển thị.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Lúc này, hệ thống yêu cầu các bạn nhập thông tin ngày sinh để xác minh. Nhập ngày tháng năm sinh và chọn Tiếp tục

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 4: Trong màn hình kế tiếp, bạn nhấn Create Account .

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 5: Một thông báo mới hiện ra, hãy nhấn Mở Zoom Meeting.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Vậy là quá trình đăng ký tài khoản đã hoàn tất, hệ thống sẽ đưa bạn trở về màn hình làm việc chính của Zoom.

3.3. Thao tác sử dụng phần mềm Zoom

Giao diện làm việc chính của phần mềm Zoom sẽ giống như hình dưới đây với 2 nhóm chức năng chính. Ở thanh thực đơn ngang, bạn sẽ thấy các chức năng:

Home : Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .

Chat : Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .

Metting : Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.

Contact : Quản lý các liên lạc.

Tiếp theo, bạn sẽ có thêm 4 phím chức năng nữa trên màn hình Trang Chủ.

New Meeting : Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join : Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule : Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Tạo phòng học trực tuyến

Bước 1: Nhấn vào New Meeting , Ngay lập tức màn hình livesteam sẽ hiển thị như hình dưới đây.

Bước 2: Bạn có thể nhanh chóng mời các học sinh hay thậm chí phụ huynh tham gia phòng họp bằng cách nhấn vào nút Invite .

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Bước 3: Một cửa sổ mời người dùng tham gia phòng học hiện ra, bạn có thể chọn những người đã có sẵn trong danh bạ Zoom để mời. Hoặc nhấn vào nút Copy URL và gửi đường link này cho các học viên của mình.

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Khi nhận được link, người học chỉ cần nhấn vào để tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom ngay lập tức.

Tham gia phòng học, họp khác

Trong màn hình Trang Chủ, bạn nhấn vào biểu tượng Join . Cửa sổ Join Meeting hiện ra. Tại đây bạn lần lượt nhập ID của phòng học, phòng họp do người khác cung cấp. Tiếp theo, nhập tên của bạn và chọn Join .

Phần mềm ZOOM Cloud Meetings

Nhìn chung, ZOOM Cloud Meetings là phần mềm họp video giúp kết nối mọi người mọi lúc, mọi nơi. ZOOM Cloud Meetings hay Zoom Meetings là công cụ họp video trực tuyến dựa trên web, được thiết kế phù hợp cho mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với những ai đang cần tìm kiếm giải pháp làm việc từ xa, Zoom Meetings là lựa chọn lý tưởng và phù hợp nhất.

4. Các gói và mức phí để sử dụng Zoom

Tin tốt cho người sử dụng là ứng dụng Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng nó sẽ bị giới hạn bởi nhiều tính năng – mà chỉ khi bạn mua gói cước để có thể trải nghiệm mà thôi!

  • Chẳng hạn: Gói Zoom miễn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người, và mỗi cuộc họp chỉ được kéo dài tối đa khoảng 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp trao đổi thông tin nhiều hơn, đồng nghĩa với việc kéo dài thời lượng sử dụng ra thì bắt buộc bạn phải mua thêm gói cước phí.

Gói cước phí Zoom có giá cũng rất mềm, chỉ khoảng 14,99 đô la cho mỗi tháng trên mỗi máy chủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói cùng với những chức năng được đính kèm theo ngay dưới đây:

phan-mem-zoom

Lưu ý:

  • Giá gói Zoom áp dụng trên mỗi máy chủ, không phải cho mỗi người tham gia trong cuộc họp từ ứng dụng. Nghĩa là chỉ với 1 người trả phí (trên thiết bị người đó) mà có thể kết nối với nhiều người khác (miễn phí) để tham gia cuộc họp trên Zoom.
  • Người tham gia (miễn phí) có thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào, họ chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí mà thôi (như thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút).

5. Tìm hiểu về Zoom Room

Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meeting, để kết nối thêm bộ phận khác trong cuộc họp của công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn cần phải trả thêm một khoản phí hằng tháng (49 đô la cho mỗi phòng) cộng thêm số tiền mà bạn phải trả khi mua gói cước Zoom Meetings mỗi tháng.

  • Zoom Room được thiết kế cho những người chủ, quản lý của công ty lớn, khi có nhu cầu kết nối nhiều người và nhiều bộ phận trong cuộc họp. Do đó, dịch vụ này khá đắt tiền.

Zoom Room bao gồm: màn hình lập kế hoạch (hỗ trợ xem lịch các cuộc họp sắp tới và lên lịch họp mới), chia sẻ màn hình/video và URL tới màn hình trong Zoom Meeting (trường hợp bạn không dùng) khi đang tiến hành cuộc họp trên ứng dụng,….

 

 

 

 

Chúc các bạn cài đặt thành công!

https://allphanmem.com

4.8/5 - (28 bình chọn)

One thought on “Tải Phần Mềm Zoom Cloud Meeting – Phiên bản mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *