Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

SADP viết tắt của Search Active Devices Protocol, SADP tool là phẩn mềm dùng để tìm kiếm địa chỉ IP của các thiết bị an ninh nói chung của hãng hikvision bao gồm (Camera IP, Đầu ghi hình DVR/NVR, Máy chấm công, Chuông cửa màn hình, Các bộ video encoding, Storage Server….v.v). SADP tool là công cụ không thể thiếu của các kỹ thuật viên lắp đặt camera Hikvision.

 

SADP tool là gì?

SADP là công cụ tìm kiếm thiết bị đang hoạt động trong mạng. SADP thiết kế thân thiện với người dùng và không cần cài đặt trực tuyến. Nó tìm kiếm các thiết bị trực tuyến đang hoạt động trong mạng con của bạn và hiển thị thông tin của các thiết bị. Bạn cũng có thể sửa đổi mạng cơ bản thông tin của các thiết bị bằng cách sử dụng phần mềm này.

Cách sử dụng SADP Tool

Để sử dụng SADP tool, Bạn bắt buộc phải cài đặt công cụ này lên 1 máy tính có kết nối chung lớp mạng với thiết bị cần cấu hình. Khi đó bạn khởi động phần mềm SADP lên, phần mềm sẽ tự động lắng nghe các bản tin ARP broadcast ở lớp 2 để nhận biết các thiết bị Hikvision có mặt trong mạng. Nếu máy tính cài SADP tool khác lớp mạng với thiết bị bạn sẽ không thể search ra bất cứ thiết bị nào và tất nhiên bạn không thể làm gì với SADP.

Dùng SADP Tool để làm gì?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc. Download SADP về làm gì ?. Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số công dụng của SADP tool cho bạn nhé.

Dùng SADP tool để biết được IP của các thiết bị Hikvision có trong mạng: Điều này rất quan trọng trong quá trình xử lý, cấu hình thiết bị vì không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để biết IP chính xác của tất cả các thiết bị. Có SADP sẽ giúp quá trình phán đoán và xử lý sự cố, cấu hình thiết bị nhanh hơn rất nhiều.

Để kích hoạt hàng loạt thiết bị: Mọi thiết bị hikvision mới đều ở trạng thái Inactive và bạn chưa thể sử dụng. Có SADP bạn có thể kích hoạt thiết bị hàng loạt để sử dụng thay vì phải làm thủ công bằng các login vào từng thiết bị. Quá tiện lợi đúng không.

Dùng SADP tool để đổi mật khẩu thiết bị: Đây cũng là một chức năng rất quan trọng. Giúp bạn đổi mật khẩu thiết bị 1 cách nhanh chóng.

Đổi địa chỉ IP thiết bị mà không cần đổi lớp mạng của PC. Đổi địa chỉ IP hàng loạt theo Range IP. Điều này cũng giúp cho bạn đạt được tốc độ cấu hình nhanh chóng của 1 chuyên gia hàng đầu.

Dùng SADP tool để khôi phục mật khẩu: Khi bạn quên mật khẩu bạn có thể dùng SADP tool để khôi phục. Khôi phục như thế nào thì có hẳn một series bài viết hướng dẫn về vấn đề này nhé.

Unbind thiết bị ra khỏi 1 tài khoản hik-connect đã được gán. Khi bạn gán thiết bị hikvision vào tài khoản Hik-connect hoặc Ezviz mà nhận thông báo, thiết bị đã được gán vào một tài khoản khác. Đó là lúc bạn phải dùng đến SADP nhé. Có một series bài viết hướng dẫn về vấn đề này.

Với những tính năng trên. Bạn có thể thấy rằng SADP tool rất quan trọng đúng không. Nó gần như là công cụ mà mọi KTV Làm thiết bị Hikvision đều phải thuộc nằm lòng.

 

Chức năng của phần mềm SADP Tool

Tìm thiết bị (camera, đầu ghi hình DVR/NRD,… trong mạng LAN.

Sử dụng phần mềm sadp tool để tìm kiếm địa chỉ IP của thiết bị.

Hỗ trợ thay đổi địa chỉ IP của thiết bị thông qua công cụ SADP.

Reset lại mật khẩu của camera, đầu ghi hình chỉ trong 5′.

Hiển thị tất cả các thiết bị có trong mạng LAN.

Các thiết bị hoạt động và không hoạt động.

Thay đổi Port của đầu ghi Hikvision bằng SADP.

Định cấu hình Hik-connect cho đầu ghi hình.

Cấu hình camera IP Hikvision vào đầu ghi.

 

 

Tải phần mềm SADP tool

 

Link tải phần mềm SADP tool mới nhất bên dưới

GG    fshare 

* Mật khẩu giải nén đã có sẵn kèm theo trong file tải về

 

 

Cách cài đặt SADP tool trên máy tính đơn giản

Để cài đặt phần mềm SADP Tool trên máy tính trước tiên bạn cần giải nén File vừa tải về, sau đó nhấp chuột phải vào phần mềm vừa giải nén và chọn “Run as administrator” để khởi chạy phần mềm.

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

 

Sau đó, bạn mở ứng dụng lên và chọn “Next” cho đến khi nhận được màn hình như bên dưới và chọn “Install” để cài đặt phần mềm cấu hình camera Hikvision ngay nhé!

https://downloadphanmemfull.com/wp-content/uploads/2022/03/huong-dan-tai-va-cai-dat-sadp-tool-hikvision-.jpg

 

Chờ khoảng vài phút phần mềm cài đặt xong, bạn tiến hành đóng cửa sổ giao diện và mở phần mềm vừa cài đặt xong để sử dụng chúng ngay nhé!!

 

Hướng dẫn sử dụng SADP tool đơn giản

Bước 1: Ban đầu khi mở phần mềm SADP Tool lên, chúng sẽ tự động rà soát tìm các thiết bị có trong ARP Broadcast và hiển thị đề xuất bạn kết nối, tuy nhiên chúng sẽ không tìm ra được các thiết bị sử dụng khác mạng với máy tính bạn đang dùng phần mềm. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng:

Các camera Hikvision, các thiết bị an ninh đã được kết nối mạng.

Cả thiết bị camera và máy tính sử dụng Sadp Tools cần được kết nối chung một mạng internet.

Sau khi đảm bảo được 2 điều kiện trên thì màn hình phần mềm sẽ tìm ra những thiết bị có trong mạng như ảnh minh họa. Việc tiếp theo bạn cần kích hoạt và tạo mật khẩu cho camera Hikvision.

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

 

Bước 2: Cài đặt mật khẩu camera Hikvision trên SADP Tools

Để tạo mật khẩu cho camera quan sát Hikvision bạn chọn vào đúng thiết bị cần kết nối nhập Password (mật khẩu) và Confirm Password (xác nhận lại Password), sau đó nhấp vào “Modify“.

Lưu ý: Bạn nên chọn mật khẩu khó đoán và bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ thường, chữ hoa, số để việc bảo mật của hệ thống cao hơn

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

 

Tương tự các thiết bị khác bạn cũng thiết lập Mật khẩu như trên là được. Sau khi Hải Nam thiết lập được 3 thiết bị thì sẽ nhận được danh sách thiết bị như thế này, để xem đượ danh sách này bạn bấm vào biểu tượng Export taị góc phải màn hình nhé!

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

 

Bước 3: Thay đổi địa chỉ IP của camera Hikvision

Sau khi kích hoạt thiết bị thành công tại cột Status (trạng thái) sẽ hiển thị Active. Nếu ban chưa thấy cột trạng thái chuyển sang Active thì có thể chọn vào Refresh để phần mềm Sadp tool làm mới lại. Nếu vẫn còn trạng thái Inactive thì bạn cần thiết lập kích hoạt lại mật khẩu nhé!

Để thay đổi địa chỉ IP của thiết bị Hikvision bạn chọn vào một thiết bị bất kỳ và đổi các thông tin địa chỉ IP, Port ở phần thông tin bên phải và điền mật khẩu camera vừa nãy cài tại Admin Password, sau đó chọn Modify là đã thay đổi địa chỉ IP cho camera Hikvision thành công.

Tải SADP tool công cụ cài đặt camera An Ninh Hikvision mới nhất 2022

 

Tương tự các thiết bị khác, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP bằng cách:

Chọn vào thiết bị

Nhập thông tin IP Address, Port, mật khẩu Admin Password

Chọn Modify

Với giao diện thân thiện với người dùng và cách thức cài đặt SADP Tools Hikvision đơn giản thông qua các hình ảnh minh họa, Hải Nam mong rằng bạn sẽ dễ dàng tự cài và sử dụng camera Hikvision trên máy tính thành công 100% nhé!

 

Lợi ích khi sử dụng SADP Tool Hikvision

Chúng ta dễ dàng biết được địa chỉ IP của camera, đầu ghi hình và các thiết bị khác có cùng mạng LAN với máy tính. SADP thường được sử dụng để phán đoán và xử lý các sự cố liên quan tới vấn đề trùng IP thiết bị, cấu hình thiết bị,…

Thiết bị dù được kết nối mạng nhưng vẫn ở trạng thái Inactive thì bạn có thể sử dụng SADP tool để kích hoạt hàng loạt. Điều này thực sự cần thiết và tiết kiệm đáng kể thời gian, nếu có nhiều thiết bị bao gồm camera, đầu ghi hình,…

Ngoài iVMS 4200 bạn cũng có thể sử dụng phần mềm SADP để thay đổi mật khẩu thiết bị của Hikvision.

SADP tool phiên bản mới nhất hỗ trợ đổi hàng loạt địa chỉ IP của thiết bị Hikvision theo Range IP mà không cần đổi lớp mạng. Giúp kỹ thuật viên (thậm chí ngay cả bạn) cũng có thể cấu hình Hikvision với khoảng thời gian chưa đầy 5 phút.

Sau một thời gian sử dụng, ít ai trong chúng ta có thể nhớ chính xác mật khẩu nếu không lưu giữ cẩn thận. Thật tuyệt với, SADP Tool sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu đầu ghi hình của Hikvision trong một nốt nhạc.

Unbind (gỡ bỏ) camera và đầu ghi hình Hikvision ra khỏi tài khoản Hik-Connect bằng ứng dụng SADP tool.

Với 6 tính năng mà chúng tôi liệt kê ở trên, bạn muốn tải ngay SADP Tool về cho máy tính Windows/Mac OS. Bởi vì nó quá tuyệt vời để phát hiện và giúp chúng ta xử lý các sự cố về các thiết bị của Hikvision với thời gian ngắn nhất.

 

 

 

 

Chúc các bạn cài đặt thành công.

https://allphanmem.com/

Đánh giá bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *